Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Chương 1-1: Liệt Diễm Phần Tình [thượng] – Tập 1: Âm dương ma sư

Trước Sau

Ở Nam Hỏa đế quốc, Ly Hỏa thành chỉ có thể xem như một tòa thành thị cỡ trung, nhưng các phương diện lại tương đối phồn vinh, đóng quân cực ít chỉ có hai ngàn người, nhưng trị an ở nơi này lại là thần kỳ tốt. Đường phố rộng lớn không nhiễm một hạt bụi, tất cả những con đường chính,trên mặt đất đặc biệt đều lát đá hoa cương màu đỏ sậm của Nam Hỏa đế quốc, lấy loại đá này làm gạch lát đường, chẳng những mỹ quan, hơn nữa còn bền bỉ, chỉ cần không ai cố tình phá hoại, cho dù là sử dụng mấy trăm năm cũng không hề vấn đề.
Thời gian đã đến chạng vạng, trời chiều ở chân trời để lại ánh nắng chiều hoa mỹ, Ly Hỏa thành cũng trở nên có chút ảm đạm, trải qua một ngày bận rộn làm việc mọi người bắt đầu tiến vào thời gian nghỉ ngơi. Những chỗ ăn chơi thích hợp buổi chiều cũng theo đó dần dần náo nhiệt.
Liệt Diễm Phần Tình, là một trong những quán bar nổi tiếng nhất trong Ly Hỏa thành, nằm ở trên một đoạn đường chính. Màu sắc chính của quán cũng giống với đại đa số kiến trúc khác trong Ly Hỏa thành, lấy chủ yếu là màu đỏ, nhưng màu đỏ của nó có phần rực tươi hơn. Hai tầng kiến trúc cao lớn cũng không phải là điểm lớn nhất hấp dẫn khách nhân ,mà là lộ thiên quảng trường trước cửa quán bar.
Lộ thiên quảng trường ước chừng rộng gần năm trăm thước vuông, trung ương là một quầy bar hình tròn đường kính mười thước, trong Liệt Diễm Phần Tình quán bar nổi tiếng nhất là vài phối rượu sư, mỗi ngày buổi tối đều ở trong này vì khách nhân điều rượu, cho dù là trời có mưa, nơi này cũng không khuyết thiếu khách nhân, có thể tùy thời kéo bạt bao trùm toàn bộ lộ thiên quảng trường làm thành cái trần đủ để ứng đối.
Nam Hỏa đế quốc là không có mùa đông , bởi vậy, ban đêm ở nơi này cũng chưa bao giờ lạnh giá.

Lúc này, trong Liệt Diễm Phần Tình vài vị phối rượu sư đã vào chỗ, trên lộ thiên quảng trường khách nhân cũng dần dần nhiều hơn, đối với bọn hắn mà nói, đây là thời khắc bận rộn nhất trong ngày.
Một vị lão giả mặc màu đỏ trường bào đi vào lộ thiên quảng trường, hắn chân trước vừa mới bước vào phạm vi quảng trường, lập tức liền có người bán hàng vẻ mặt tươi cười đón chào, dẫn hắn vào trong lộ thiên quảng trường đi tới gần trung tâm vị trí quầy bar. Quay chung quanh trung tâm quầy bar là mười mặt bàn không tiếp đãi bình thường khách nhân , đều là dành cho khách quý của quán bar, không hề nghi ngờ, vị hồng bào lão giả này chính là một trong số đó. Hơn nữa,vị trí hắn ngồi xuống vừa đúng là bàn gần nhất mặt hướng về phía đường phố.
Hồng bào lão giả một đầu tóc ngắn hoa râm, mũi hơi nhếch, mắt nhỏ, dáng người không cao, bộ dáng nhìn như thế nào cũng là thuộc dạng rất không thu hút. Nhưng cặp mắt nhỏ kia của hắn ngẫu nhiên trong lúc chớp mở đều là lóe lên nhàn nhạt hồng mang, tựa hồ có một loại lực lượng chấn nhiếp tâm hồn người khác.
“Dương lão, vẫn là như cũ sao?” Một trung niên nhân mặc lễ phục đi tới, tao nhã hướng hồng bào lão giả hơi hơi khom người. Chỉ có khách nhân ngồi ở những bàn khách quý mới có thể được vị lão bản của quán bar đích thân chiêu đãi.
Dương lão có chút bất đắc dĩ nói: “Ngoại trừ loại Liệt Diễm Phần Tình đặc sắc ở nơi này của các ngươi coi như có điểm hương vị, cũng không còn gì có thể hấp dẫn ta.”.
Lão bản mỉm cười, nói:“Thỉnh ngài chờ.”
Vừa nói, hắn xoay người hướng vị phối rượu sư lớn tuổi nhất đang đứng sau quầy bar ra dấu. Phối rượu sư lập tức hiểu ý, lập tức lấy ra một bầu pha chế rượu sạch sẽ bằng thủy tinh, rất nhanh bắt đầu phần việc đầu tiên trong ngày, cũng là với hắn mà nói,là tối trọng yếu một phần công tác mỗi ngày.
Rất nhanh, các loại rượu dựa theo trình tự được đổ vào trong bầu pha chế, lấy nắp đóng thật chặt lại, bầu pha chế rượu lập tức ở trong tay phối rượu sư tưng bừng bay múa.
Do bầu pha chế rượu là trong suốt màu trắng thủy tinh chế tác mà thành, bởi vậy trong quá trình pha chế rượu , có thể thấy rõ ràng bên trong màu sắc của chất lỏng rượu . Phối rượu sư rất nhanh thành thạo lay động, màu đỏ rượu dịch trong bầu giống như là một đám hỏa diễm cao thấp bay múa, trông rất đẹp mắt. Ngay khi ngọn lửa rốt cục ở trong tay phối rượu sư đọng xuống, nắp bầu rượu không biết khi nào đã mở ra, phối rượu sư đảo ngược bầu, chất lỏng rượu màu đỏ sậm liền mạch thành dòng nhỏ chảy xuống cái ly đã để sẵn, từ miệng ly theo cạnh ly chảy xuống,nhoáng lên một cái, nhất thời, màu đỏ nhạt ngọn lửa ở phía trên chất lỏng rượu dấy lên, nồng đậm mà mang theo vài phần cay cay mùi rượu, phiêu nhiên khuếch tán.

Động tác như mây bay nước chảy sinh động lão luyện của vị phối rượu sư đã có thâm niên ở Liệt Diễm Phần Tình quán bar, cùng với hương khí đặc biệt tỏa ra từ chén rượu cốc-tai kia nhất thời chiếm được những tiếng vỗ tay cùng với những nụ cười khích lệ trong Liệt Diễm Phần Tình quán. Dương lão cũng không ngoại lệ, hướng vị phối rượu sư gật gật đầu, khi hắn ánh mắt dừng ở ly rượu kia, trong con mắt nhỏ cùng vẻ mặt không khỏi toát ra vài phần khẩn cấp .
Rất nhanh, ly rượu ngon được đưa đến trước mặt Dương lão, trực tiếp từ trong tay người bán hàng tiếp nhận ly rượu, Dương lão nhẹ nhấp một ngụm, thế nhưng hoàn toàn không nhìn ra rượu dịch kia có gì giống ngọn lửa nóng cháy thiêu đốt, nuốt miệng một cái, hướng quán bar lão bản tán thưởng nói:“Hảo, vẫn là Liệt Diễm Phần Tình đủ hương vị.Uống đã liền năm năm rồi , như trước vẫn làm cho lão tửu quỷ ta đây lưu luyến không thể quên. Khó trách sinh ý nơi này của ngươi như thế náo nhiệt.”.
Quán bar lão bản cung kính mỉm cười nói:“Ngài vừa lòng là tốt rồi.”.
Đúng lúc này, một âm thanh không chút hài hòa đột nhiên từ một bên vang lên,“Rượu như thế mà cũng trầm trồ khen ngợi được sao? Rác rưởi mà thôi.”
Thanh âm cũng không lớn, hơn nữa thoáng có chút khàn khàn vô lực, nhưng không thể nào che dấu phần ngạo khí trong giọng nói.
“Ân?”
Quán bar lão bản cùng với Dương lão cơ hồ đồng thời quay về hướng thanh âm truyền đến. Chỉ thấy không biết từ khi nào, một tiểu khất cái dáng người nhỏ gầy, mặc quần áo tung tóe rách nát ngồi xổm cách đó không xa, ánh mắt của hắn đang nhìn chằm chằm vào trong cái ly Liệt Diễm Phần Tình, cũng không sáng ngời mà trong ánh mắt tràn ngập vẻ khinh thường.
Quán bar lão bản nhíu mày, ánh mắt nghiêm khắc nhìn về phía một gã phục vụ sinh cách đó không xa, phục vụ sinh lúc này mới chú ý tới sự tồn tại của tiểu khất cái, vội vàng chạy tới,“Thực xin lỗi, lão bản, ta không thấy được hắn tiến vào.”.
Quán bar lão bản phất phất tay, ý bảo phục vụ sinh nhanh kéo tiểu khất cái ra ngoài để tránh ảnh hưởng tới sinh ý. Trước mặt Dương lão, hắn cũng không biểu hiện quá mức cường thế.

Tên khất cái tự mình đứng lên, trên mặt hắn lem luốc vết bẩn , dáng người nhỏ gầy, bộ dáng nhìn qua chỉ khoảng mười một,mười hai tuổi,tóc tai rối bù không biết đã bao nhiêu ngày không gội, trên người lại khó tránh khỏi mang theo một chút hương vị khó ngửi.
Phục vụ sinh thái độ chán ghét đi tới đưa tay định kéo hắn đi ra ngoài, Dương lão lại mở miệng :“Chờ một chút.”
Không đợi ý của quán bar lão bản, phục vụ sinh vội vàng thu tay về, chần chờ nhìn về phía Dương lão.
Dương lão ánh mắt dừng ở trên người tiểu khất cái: “Tiểu bằng hữu, ngươi mới vừa nói ly Liệt Diễm Phần Tình này còn chưa ngon sao? Không biết ngươi đã thấy ở nơi nào thứ rượu ngon hơn, nói nghe một chút.” Theo đuổi rượu ngon, có thể nói là một trong những hứng thú lớn nhất trong cuộc đời của hắn .
Quán bar lão bản chặn lại nói:“Dương lão, hắn một tên tiểu khất cái sao biết được cái gì mà nói chứ, đừng để cho hắn gạt mất tửu hứng của ngài.”
Người của Nam Hỏa đế quốc thích nhất là uống rượu. Quán bar, ngành sản xuất cạnh tranh tự nhiên cũng là cực kỳ kịch liệt, vị lão bản này thật sự là lo sợ tiểu khất cái nói ra trong thành ở quán bar nào khác có hảo tửu gì đó, sẽ hấp dẫn làm mất đi vị khách nhân tôn quý này. Phải biết rằng, Dương lão mỗi ngày đến nơi này của hắn uống rượu, cũng không phải là vấn đề mang đến nhiều ít thu vào.

Trước Sau

Truyện Full
Thế Giới truyện phong phú từ tỉnh cảm, phiêu lưu kiếm hiệp cho tới những vụ án trinh thám đầy bí hiểm, cùng hòa mình vào thế giới đa màu sắc tại truyện full.